Hàng loạt nhà máy điều Việt Nam đóng cửa

Hàng loạt nhà máy điều Việt Nam đóng cửa

27/06/2018 11:40:36

(17/06/2018) Hàng loạt nhà máy điều Việt Nam đóng cửa

 

Hàng loạt nhà máy chế biến hạt điều Việt Nam đang ngừng hoạt động, đóng cửa vì không còn nguyên liệu điều thô để chế biến nhân điều xuất khẩu dù thị trường tiêu thụ đang tăng.

Đó là thực trạng buồn của ngành điều hiện nay được ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), cho biết tại buổi họp báo chiều 15-6 ở TP.HCM.

Theo ông Thanh, khảo sát tại Long An đã có 12/33 doanh nghiệp (DN) chế biến hạt điều đóng cửa sản xuất. Ở thủ phủ ngành điều Việt Nam là Bình Phước, số nhà máy chế biến hạt điều ngừng hoạt động lên tới 70%-80%. Một số địa phương khác hàng loạt nhà máy chế biến hạt điều cũng rơi vào tình cảnh chung.

“Những nhà máy chế biến hạt điều đóng cửa chủ yếu là các DN, cơ sở nhỏ lẻ. Chỉ còn những DN lớn đang hoạt động nhưng công suất cũng không lớn vì nguyên liệu không còn nhiều” - ông Thanh chia sẻ.

Một số DN xuất khẩu hạt điều cho rằng DN Việt đang thất bại trên sân nhà vì các DN “cá mập” nước ngoài đang thao túng thị trường trong nước bằng cách bán phá giá. Ngoài ra, ông Tạ Quang Huyên, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Sơn 1, cũng chỉ ra một phần do các nhà chế biến Việt Nam nở rộ, công suất bùng nổ, tranh bán bằng cách đua nhau hạ giá.

Quang Huy

Nguồn: Báo Pháp Luật Tp. HCM

Sự kiện nổi bật

su kien noi bat

Từ khóa nổi bật

Ngày Hội Cà phê Việt Nam

Liên hệ với chúng tôi

Công ty cổ phần chế biến Xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai

Địa chỉ: 647, Xa lộ Hà Nội, Phường Long Bình, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 3 892 577
Fax: (84-251) 3 892 578
Email: info@donafoodsvietnam.com